Các bước chăm sóc da đúng cách để có làn da đẹp

Không phải bạn gái nào cũng có thể chăm sóc cho da của mình đúng cách để giúp cho làn da được trắng sáng và mịn màng hơn. Bởi có rất nhiều bước để thực hiện, hãy để chuyên viên chăm sóc da của spa Deaura giúp các bạn có làn da đẹp hơn.
1. Phân loại da
Thường có 5 loại da cơ bản đó là : da khô, da nhạy cảm, da thường, da hỗn hợp và da dầu. Để có thể sử dụng đúng các phương thức chăm sóc và mỹ phẩm dùng được tốt, không bị kích ứng da.

cham-soc-da

Chăm sóc da đúng cách sẽ giúp da của bạn luôn được đẹp

2. Các bước chăm sóc da
Làm sạch da: đây là bước đầu tiê và cũng vô cùng quan trọng khi chăm soc da. Nếu da không được làm sạch sẽ ảnh hưởng đến những bước chăm sóc da tiếp theo.
Nguyên nhân chính để da bị mọc mụn hay da không được sáng đó chính là do da không được rửa sạch những bụi bẩn, nhất là sau khi bạn đi ngoài đường hoặc sau khi bạn trang điểm xong không làm sạch da.
Các bước làm sạch da bao gồm tẩy trang, sử dụng sữa rửa mặt và nước hoa hồng làm se khít lỗ chân lông.
– Tẩy trang là bước rất quan trọng dành cho những cô nàng có thói quen trang điểm hoặc sau khi sử dụng kem chống nắng. Kem tẩy trang nên sử dụng đó là dùng cho da dầu, bởi kem tẩy trang này sẽ giúp bạ làm sạch lớp phán trang điểm mà cũng giúp cho da không bị khô.
Sau khi rửa sạch với kem tẩy trang, rửa mặt sạch với nước để da mặt không bị dính bết.
Để có thể phát huy hết tác dụng của kem tẩy trang trước khi sử dụng bạn cần tham khảo và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.
– Rửa mặt sạch với sữa rửa mặt: Trên thị trường có rất nhiều loài sưã rửa mặt được bày bán, tuy nhiên bạn cần lựa chọn cho mình loại sữa rửa mặt phù hợp với tình trang da của mình để giúp cho da không bị kích ứng.
Nếu sử dụng loại sữa rửa mặt phù hợp cho da sẽ giúp cho da của bạn không những được sạch mà còn giúp cho da không bị khô cứng, làn da được mịn màng. Nếu da của bạn không thuộc da dầu hãy sử dụng loại sửa rửa mặt ít tạo bọt để da của bạn không bị trôi hết lớp dầu khiến da bị khô và tróc da.

sua-rua-mat

Lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da của bạn

– Sử dụng nước hoa hồng : Đây được gọi là bước giúp cho da được cân bằng, vừa có thể da của bạn loại bỏ nốt những vết bẩn còn lại trên da và cũng giúp cho da được cân bằng độ ẩm.
Với bước này nếu bạn sử dụng kem dưỡng da sẽ giúp cho kem được thẩm thấu vào da tốt nhất và cũng giúp cho da được cấp nước. Bước chăm sóc da này không thể thiếu hàng ngày được
Để bảo vệ da của bạn khỏi những tác động không tốt bên ngoài, các bạn không nên bỏ qua kem chống nắng, kem chống nắng sẽ giúp cho da của bạn không bị ảnh hưởng của tia UV có trong nắng chiếu thẳng vào da, khiến da bị nám. Ngoài ra khi đi ra ngoài cần dùng khẩu trang để giúp cho da không bị bám bụi bẩn gây ra mụn.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *